Thứ Năm, 23 tháng 1, 2014

Những bằng chứng bán nước của CSVN.


 Tác giả MrLecongnhan.
 Nay để giải đáp cho những ai còn có những câu hỏi về các tuyên bố 1956,1958,1965 của CS Bắc Việt liên quan đến Hoàng Sa và trường Sa . Mrlecongnhan xin trích dẫn giới thiệu thêm một tài liệu mới của  BBC trong bài viết mới nhất có nhan đề " Miền Bắc có tuyên bố Hoàng Sa của TQ?" :

Trong bài viết "Kẻ nào đã ngầm thỏa thuận ? bán Biển Đông cho Trung quốc ?" . Mrlecongnhan đã nêu ra các tuyên bố bán nước của ĐCSVN như :  -Tuyên bố của :Thứ trưởng Ngoại giao VNDCCH Ung Văn Khiêm đã nói với Li Zhimin, Thường vụ viên của Toà Đại Sứ Trung quốc tại Bắc Việt, rằng "theo những dữ kiện của Việt nam, hai quần đảo Hoàng sa và Trường sa là một bộ phận lịch sử của lãnh thổ Trung quốc". (1956) -Công hàm 1958 của Phạm Văn Đồng . -Tuyên bố của Phùng Quang Thanh cho rằng Biển Đông :  là vùng  "tranh chấp là vấn đề lịch sử để lại ..." -Tuyên bố  "Giữ nguyên trạng ! " những vùng biển đảo của Việt Nam mà Trung Quốc đã xâm chiếm của Nguyễn Tấn Dũng trước Quốc hội Việt Nam .
  

Trong bài viết khác có nhan đề " 1956, 1958 và 1965 ĐCSVN đã tuyên bố gì với Trung Quốc về Hoàng Sa về Trường Sa ?" có viết " Đinh Nho Liêm thừa nhận và bào chữa rất vụng về rằng "cần xem xét ba lần tuyên bố này trong bối cảnh tình hình từ năm 1956 đến năm 1965...Khi đó, là đồng minh của nhau, Việt Nam tin cậy Trung Quốc, cho rằng sau chiến tranh vấn đề lãnh thổ giữa hai nước sẽ được giải quyết...(!) "
 
 Nay để giải đáp cho những ai còn có những câu hỏi về các tuyên bố 1956,1958,1965 của CS Bắc Việt liên quan đến Hoàng Sa và trường Sa . Mrlecongnhan xin trích dẫn giới thiệu thêm một tài liệu mới của  BBC trong bài viết mới nhất có nhan đề " Miền Bắc có tuyên bố Hoàng Sa của TQ?" :
" Năm 1980, Bộ Ngoại giao Trung Quốc có công bố một tài liệu với tên gọi "Chủ quyền không tranh cãi của Trung Quốc đối với hai quần đảo Tây Sa và Nam Sa".
Tài liệu này có một tiểu mục với tựa "Sự man trá của chính quyền Việt Nam", trong đó chỉ ra những bằng chứng cho thấy trước năm 1979, Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã nhiều lần tuyên bố Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Trung Quốc.
Ngoài công hàm gây tranh cãi của Thủ tướng Phạm Văn Đồng năm 1958, tài liệu này còn dẫn nhiều tuyên bố của các quan chức chính phủ miền Bắc, trong đó có của Thứ trưởng Ngoại giao Ung Văn Khiêm:
"Ngày 15/6/1956, trong khi tiếp đại diện lâm thời của Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, Lý Chí Dân, Thứ trưởng Ngoại giao Ung Văn Khiêm của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa nói với ông rằng: "Theo dữ liệu của Việt Nam, quần đảo Tây sa và quần đảo Nam Sa về mặt lịch sử là một phần lãnh thổ của Trung Quốc."
Bên cạnh đó, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng chỉ ra một tuyên bố khác vào năm 1965 của miền Bắc:
"Trong tuyên bố ngày 9/5/1965 về việc chính phủ Mỹ quy định vùng chiến sự cho lực lượng của họ tại Việt Nam, chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa nói ... 'Tổng thống Mỹ Lyndon Johnson đã chỉ định ... một phần của lãnh hải của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa trong quần đảo Tây Sa của Trung Quốc làm "vùng chiến sự" của lực lượng vũ trang Hoa Kỳ'."
Cuốn sách "Cuộc tranh chấp Việt - Trung về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa" của ông Lưu Văn Lợi do Nhà xuất bản Công an Nhân dân Hà Nội phát hành năm 1995, xác nhận cả hai tuyên bố này:
"Việc nói Tây Sa là của Trung Quốc trong bản tuyên bố của chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa trong tuyên bố năm 1965 về việc Mỹ quy định khu vực chiến đấu của quân Mỹ hay câu nói của Thứ trưởng Ngoại giao Ung Văn Khiêm về Tây sa là có thật," ông Lợi viết.
Ngoài ra, tài liệu của Bộ Ngoại giao Trung Quốc còn kèm theo một tấm bản đò thế giới do Cục Đo đạc và Bản đồ thuộc Phủ Thủ tướng Việt Nam [Dân chủ Cộng hòa] xuất bản năm 1972 trong đó ghi Tây Sa và Nam Sa theo tên Trung Quốc.

Tài liệu này còn nói các bản đồ của miền Bắc trong các năm 1960 và 1974 cũng ghi rõ Tây Sa và Nam Sa là lãnh thổ của Trung Quốc." ( Hết trích )
Liên quan đến sự việc này , khi dược BBC đặt câu hỏi : Ngoài công hàm năm 1958 của Thủ tướng Phạm Văn Đồng, Trung Quốc cũng đưa ra nhiều tài liệu để nói miền Bắc đã nhiều lần công nhận Hoàng Sa thuộc chủ quyền Trung Quốc, như tuyên bố của Thứ trưởng Ngoại giao Ung Văn Khiêm năm 1956, tuyên bố năm 1965 về vùng chiến sự của Mỹ, hay các bản đồ mà Việt Nam Dân chủ Cộng hòa sử dụng trong các năm 60,72,74.

Ông nghĩ gì về những tài liệu này và giá trị pháp lý của chúng?

Sử gia Dương Trung Quốc trả lời như sau : Chúng tôi thì chưa được tiếp cận với bản gốc, thế nhưng nếu những điều đó có xảy ra thì cũng không có gì là lạ.

Bởi vì vào thời điểm đó thì chúng ta đều biết rằng Việt Nam đang diễn ra một cuộc chiến tranh, và rõ ràng Trung Quốc đang là đồng minh trực tiếp của miền Bắc Việt Nam.

Thêm vào đó, những quan hệ được xây dựng từ trong thời kỳ chiến tranh chống Pháp thì có thể tạo ra một điều mà tôi có thể nói thẳng là sự mất cảnh giác. Đó là chỗ mà người Trung Quốc, vốn thâm hiểm, muốn khai thác.


Chú ý : Tất các các tuyên bố trên của Ung Văn Khiêm. Phạm Văn Đồng ...và của ĐCSVN đều vô giá trị về mặt pháp lý trước công pháp Quốc Tế. Nó chỉ là cái cớ để giặc Phương Bắc xâm lấn hoặc gặm nhấm lãnh thổ do tổ tiên để lại. Nó chỉ có giá trị tố cáo " Logic bán biển đảo cho TQ của đảng CSVN "của những kẻ lãnh đạo nhưng làm những việc phản dân hại nước .
"
MrLecongnhan . 
Nguồn : http://wwwvietnamquehuong.blogspot.com/2014/01/nhung-bang-chung-ban-nuoc-cua-csvn.html