Thứ Bảy, 28 tháng 1, 2012

Kẻ nào đã ngầm thỏa thuận ? bán Biển Đông choTrung quốc ?


 Tác giả : Người VN yêu nước _ Lecongnhan .(***) 
 MỞ ĐẦU :
Trước tiên phải khẳng định rằng : Những Tuyên bố như : 

-Tuyên bố của :Thứ trưởng Ngoại giao VNDCCH Ung Văn Khiêm đã nói với Li Zhimin, Thường vụ viên của Toà Đại Sứ Trung quốc tại Bắc Việt, rằng "theo những dữ kiện của Việt nam, hai quần đảo Hoàng sa và Trường sa là một bộ phận lịch sử của lãnh thổ Trung quốc". ( Năm 1956 )
-Công hàm 1958 của Phạm Văn Đồng .
-Tuyên bố của Phùng Quang Thanh cho rằng Biển Đông chủ quyền của VN :  là vùng  "tranh chấp là vấn đề lịch sử để lại ..."
-Tuyên bố  "Giữ nguyên trạng ! " những vùng biển đảo của Việt Nam mà Trung Quốc đã xâm chiếm của Nguyễn Tấn Dũng trước Quốc hội Việt Nam .
   Đều vô giá trị về mặt pháp lý trước công pháp Quốc Tế. Nó chỉ là cái cớ để giặc Phương Bắc xâm lấn hoặc gặm nhấm lãnh thổ do tổ tiên để lại. Nó chỉ có giá trị tố cáo " Logic bán biển đảo cho TQ của đảng CSVN "của những kẻ lãnh đạo nhưng làm những việc phản dân hại nước .

NỘI DUNG :

  1/ Nguyễn Tấn Dũng đã thỏa thuận gì với giặc? 
 Hiện nay giặc đã chiềm toàn bộ Hoàng Sa và một phần Trường Sa . Chúng dùng đường "Lưỡi Bò" để khẳng định chủ quyền trên phần lớn Biển Đông của ta, thì Nguyễn Tấn Dũng thỏa thuận với chúng rằng   "Giữ nguyên trạng ! "( có nghĩa là thỏa thuận cho giặc Trung Quốc chiếm giữ Hoàng Sa và một phần Trường sa mà chúng đã chiếm .)   Trong Đại Việt sử ký toàn thư Lê Thánh Tông có nói rằng: " Nếu ngươi lấy một tấc đất của Thái Tổ làm mồi cho giặc, thì tội phải tru di ". Có phải là Nguyễn Tấn Dũng đã "lấy đất của Thái tổ để làm mồi cho giặc" hay không ?
                                         Chúng ta hãy ngược dòng thời gian .2 ) Công Hàm của bán nước của ông Phạm Văn Đồng trong thời Hồ Chí Minh :

Ngày 4/ 9/ 1958,Trung Quốc ngang ngược tuyên bố:(*) "...quần đảo Hoàng Sa, và quần đảo Trường Sa ...thuộc chủ quyền TQ".
Phạm Văn Đồng đã công nhận cái tuyên bố cướp nước trên bằng công hàm (**) Bán Nước có đoạn ghi rõ :
" Chính phủ nước Việt nam Dân chủ Cộng hòa ghi nhận và tán thành tuyên bố, ngày 4 tháng 9 năm 1958, của chính phú nước Cộng hòa Nhân Dân Trung Hoa , quyết định về hải phận của Trung Quốc " HÌNH ÁNH CÔNG HÀM 1958 của PHẠM VĂN ĐỒNG

Ảnh chụp Công hàm Phạm Văn Đồng

3) Tuyên bố bán nước của Phùng Quang Thanh  : 
Biển ĐÔNG , HOÀNG SA ,TRƯỜNG SA do cha ông để lại là vùng chủ quyền không tranh cãi của Việt Nam ; Trong khi đó Phùng Quang Thanh dám tuyên bố rằng BIỂN ĐÔNG là vùng "Tranh chấp do lịch sử để lại " (!?).Bằng chứng : theo BBC TIẾNG VIỆT trong bài 'Không để nước ngoài chia rẽ Việt-Trung'
".. Phùng Quang Thanh được báo chí dẫn lời cảnh báo rằng trong giải quyết vấn đề Biển Đông "phải hết sức sáng suốt, hết sức tỉnh táo".
.."Ông ( Thanh ) nói cuộc trao đổi với lãnh đạo quân đội Trung Quốc đã diễn ra thân tình, cởi mở, thẳng thắng, về tất cả các vấn đề trên tinh thần "hữu nghị, anh em...Ông bộ trưởng cho rằng tranh chấp là vấn đề lịch sử để lại..."
Thanh còn nói rằng : "Không để các lực lượng xấu sử dụng vấn đề Biển Đông để kích động, chia rẽ quan hệ Việt Nam-Trung Quốc..." (!)
Như vậy theo Phùng Quang Thanh " Vùng chủ quyền đã biến thành vùng "tranh chấp" .Tại sao lại là "tranh chấp"? Trung Quốc xâm chiếm, cướp đất cướp biển, cướp Hòang Sa ,Trường Sa của ta thì tại sao lại sợ đến mức không dám nói là nó xâm lược ? mà lại gọi là "tranh chấp", hèn nhát tối tăm và ngu muội như thế mà cũng gọi là "sáng suốt và tỉnh táo"? Mới đây thôi năm 1974 Trung Quốc đánh chiếm Hoàng sa, Năm 1979 chúng tàn phá giết chốc 6 tỉnh biên giới phía Bắc, năm 1988 chúng đánh chiếm Trường sa .Thác Bản Giốc nằm sâu trong đất liền của ta đến 2 km nay chúng cướp một nửa thác. Chúng còn chiếm mất một phần vịnh Bắc Bộ, bản đồ "lưỡi bò" liếm sạch Biển Đông của ta...Toàn là chuyện còn nóng hổi như thế, mà Phùng Q Thanh cũng dám nói là "tranh chấp do lịch sử để lại"?
Từ " vùng biển chủ quyền " Phùng Quang Thanh đã thay mặt bộ chính trị Đảng CSVN ,thay mặt nhà nước CHXHCNVN , chuyển thành " vùng biển tranh chấp do lịch sử để lại " với Trung Quốc .

Nếu tiến thêm một bước nữa ,thì Vùng biển "tranh chấp do lịch sử để lại" sẽ biến thành vùng "biển không tranh cãi của Trung Quốc" .
Đây là hành động mà chỉ có những kẻ BÁN NƯỚC mới làm như vậy ! 
"Chủ trương LỚN của Đảng " đã đưa giặc vào địa bàn chiến lược trọng yếu ởTÂY NGUYÊN .Đến một ngày nào đó Trung Quốc sẽ nói Tây Nguyên là "chủ quyền không thể tranh cãi" của chúng! Phùng Quang Thanh (hay hồn ma của những Phùng Quang Thanh) cũng sẽ nói "tranh chấp do lịch sử để lại"?! Theo BBC thì Phùng Quang Thanh còn khoe rằng : " trao đổi với lãnh đạo quân đội Trung Quốc đã diễn ra thân tình, cởi mở, thẳng thắng , về tất cả các vấn đề trên tinh thần "hữu nghị, anh em". Than ôi !" thân tình""cởi mở" "thẳng thắn" "hữu nghị , anh em" với giặc ...là đã đi theo giặc?! Nghe BBC nói về tướng Thanh mà tưởng như hồn ma của Trần Ích Tắc , Lê Chiêu Thống đang hiện về đưa đường dẫn lối Phùng đại tướng.


 Chú thích :
(*) Tuyên Bố của Chính Phủ Nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc về Lãnh Hải (Ðược thông qua trong kỳ họp thứ 100 của Ban Thường Trực Quốc Hội Nhân Dân ngày 4 tháng 9 năm 1958)
 


Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc nay tuyên bố: 

(1) Bề rộng lãnh hải của nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc là 12 hải lý. Ðiều lệ này áp dụng cho toàn lãnh thổ nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc, bao gồm phần đất Trung Quốc trên đất liền và các hải đảo ngoài khơi, Ðài Loan (tách biệt khỏi đất liền và các hải đảo khác bởi biển cả) và các đảo phụ cận, quần đảo Penghu, quần đảo Ðông Sa, quần đảo Tây Sa (tức Hoàng Sa ), quần đảo Trung Sa, quần đảo Nam Sa (tức Trường Sa ) và các đảo khác thuộc Trung Quốc.
(2) Các đường thẳng nối liền mỗi điểm căn bản của bờ biển trên đất liền và các đảo ngoại biên ngoài khơi được xem là các đường căn bản của lãnh hải dọc theo đất liền Trung Quốc và các đảo ngoài khơi. Phần biển 12 hải lý tính ra từ các đường căn bản là hải phận của Trung Quốc. Phần biển bên trong các đường căn bản, kể cả vịnh Bohai và eo biển Giongzhou, là vùng nội hải của Trung Quốc. Các đảo bên trong các đường căn bản, kể cả đảo Dongyin, đảo Gaodeng, đảo Mazu, đảo Baiquan, đảo Niaoqin, đảo Ðại và Tiểu Jinmen, đảo Dadam, đảo Erdan, và đảo Dongdinh, là các đảo thuộc nội hải Trung Quốc.
(3) Nếu không có sự cho phép của Chính Phủ Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc, tất cả máy bay ngoại quốc và tàu bè quân sự không được xâm nhập hải phận Trung Quốc và vùng trời bao trên hải phận này. Bất cứ tàu bè ngoại quốc nào di chuyển trong hải phận Trung Quốc đều phải tuyên thủ các luật lệ liên hệ của Chính Phủ Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc
(4) Ðiều (2) và (3) bên trên cũng áp dụng cho Ðài Loan và các đảo phụ cận, quần đảo Penghu, quần đảo Ðông Sa, quần đảo Tây Sa, quần đảo Trung Sa, quần đảo Nam Sa, và các đảo khác thuộc Trung Quốc.
Ðài Loan và Penghu hiện còn bị cưỡng chiếm bởi Hoa Kỳ. Ðây là hành động bất hợp pháp vi phạm sự toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền của Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc. Ðài Loan và Penghu đang chờ được chiếm lại. Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc có quyền dùng mọi biện pháp thích ứng để lấy lại các phần đất này trong tương lai. Các nước ngoại quốc không nên xen vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc
 

(**) Sáng ngày 21.9.1958, đồng chí Nguyễn-Khang, Đại sứ nước Việt-nam dân chủ cộng hoà tại Trung-quốc, đã gặp đồng chí Cơ Bàng-phi, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao nước Cộng hoà nhân dân Trung-hoa và đã chuyển bức công hàm sau đây của Chính phủ Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa :Thưa đồng chí Chu Ân-lai,
Tổng lý Quốc vụ viện nước Cộng hoà nhân dân Trung-hoa,
Chúng tôi xin trân trọng thông báo tin để đồng chí Tổng lý rõ:
Chính phủ nước Việt-nam dân chủ cộng hoà ghi nhận và tán thành bản tuyên bố, ngày 4 tháng 9 năm 1958, của Chính phủ nước Cộng hoà nhân dân Trung-hoa, quyết định về hải phận của Trung-quốc.
Chính phủ nước Việt-nam dân chủ cộng hoà tôn trọng quyết định ấy và chỉ thị cho các cơ quan Nhà nước có trách nhiệm triệt để tôn trọng hải phận 12 hải lý của Trung-quốc trong mọi quan hệ với nước Cộng hoà nhân dân Trung-hoa trên mặt biển.
Chúng tôi xin kính gửi đồng chí Tổng lý lời chào rất trân trọng.
Hà Nội, ngày 14 tháng 9 năm 1958
PHẠM VĂN ĐỒNG
Thủ tướng Chính phủ
nước Việt-nam dân chủ cộng hoà
Nguồn tài tiệu  http://www.lichsuvietnam.biz/hoangsatruongsalacuavn_76.htm
(***) Bài đăng này của tác giả Người VN Yêu Nước ,được đăng lần đầu tiên trên Blog " Người Việt Nam Yêu Nước ", đã có hàng trăm ngàn lượt người xem . Nhưng nay Blog "Người Việt Nam yêu Nước " đã bị đánh sập . Đây là bản copy có chỉnh sửa của tác giả .
 
Nguồn :  http://wwwvietnamquehuong.blogspot.nl/2012/01/ai-ngam-thoa-thuan-ban-bien-ong.html

Những bài liên quan

" Tình Hữu nghị Viêt nam Trung Hoa là số 1 "  Nguyễn Minh Triết
Nguy cơ mất nước là có thật ( Nguyễn Tấn Dũng thỏa thuận với TQ giữ nguyên trạng biển đảo đã bị TQ chiếm )
 
Vì sao chủ nghĩa cộng sản bị cáo buộc chống nhân loại (phần 2)
 Nếu VN nên làm đồng minh của Mỹ, thì Hà Nội cần phải làm gì ?
Nếu Chiến Tranh những người ra trận sẽ là những người dân thường !
Bộ Phim CÂU CHUYỆN XÔ VIẾT

CHÂN DUNG HỒ CHÍ MINH
NGUYỄN TẤT TRUNG ĐỨA CON RƠI CỦA HỒ CHÍ MINH ( Bùi Tín )
VIỆT NAM phải làm gì để tránh chiến tranh ? Tránh đổ máu ?
Hồ Chí Minh và đứa con rơi Nguyễn Tất Trung.
Vì sao chủ nghĩa công sản bị cáo buộc chống nhân loại (phần 1)