Thứ Sáu, 9 tháng 3, 2012

" Hòa Bình " Kẻ tự vạch mặt !


“…câu bình luận của anh Ba Sàm, đại ca của cu Vinh… Câu này nghĩa là sao Hùng hiểu không ? Nó có nghĩa là : “Địt mẹ mày thằng oắt con, làm gì thì làm, xử Vươn xong mà không đúng ý các bố thì mày đừng có hòng mà yên, các bố sẽ cho đời mày ra bã luôn đấy con ạ”” ( trích ). 
Những ngôn từ trên của "Hòa Bình "phải chăng đây là thứ văn hóa chỉ có nơi "ĐỈNH CAO TRÍ TUỆ ..."
vinaquehuongtoi.blog

 Thư Hòa Bình gửi luật sư Hùng

09/03/2012

LS. Nguyễn Việt Hùng
Hòa Bình
-
“…câu bình luận của anh Ba Sàm, đại ca của cu Vinh… Câu này nghĩa là sao Hùng hiểu không ? Nó có nghĩa là : “Địt mẹ mày thằng oắt con, làm gì thì làm, xử Vươn xong mà không đúng ý các bố thì mày đừng có hòng mà yên, các bố sẽ cho đời mày ra bã luôn đấy con ạ””

Đáng ra không cần viết thư, nhưng vì không có số điện thoại thì viết thư cho Hùng đọc.
Mình có đọc thư cu Vinh gửi cho Hùng trên blog cu Vinh, thấy chưa yên tâm vì không biết Hùng có đọc chưa, và đọc rồi thì có hiểu hết ý cu Vinh không ? Người nổi tiếng (online) thì viết cái gì cũng nhiều ẩn ý, trong khi có người lại bảo Hùng là “còn quá ít kinh nghiệm và cả kiến thức xã hội, chính trị” nên mình cứ thấy lo lo là.
Vì vậy mình viết thư này để nói thêm cho Hùng rõ những cái ý ngầm cu Vinh gửi gắm trong đó.
Vậy Hùng phải đọc thư cu Vinh trước đi cái đã, nếu đọc rồi thì cứ đọc lại lần nữa cũng không sao, thư đây.
Hùng đọc xong chưa ? Xong rồi phải không ? Ok, vậy mình bắt đầu nhé.
Mấy cái gợi ý có tính chỉ đạo, định hướng bào chữa cho anh Vươn của cu Vinh mình nghĩ Hùng đọc chắc hiểu liền, mình không cần phải nói gì thêm nữa hỉ.
Mình chỉ muốn nói với Hùng những điều mà vì nhiều lý do tế nhị một người nổi tiếng (online) như cu Vinh không nói ra, chỉ ngầm hiện trong thư cu Vinh thôi.
Cu Vinh có nhắc Hùng “luật sư thì phải tìm mọi cách bào chữa để có lợi nhất cho thân chủ của mình”. Bản thân cu Vinh cũng đã và đang xả thân cũng vì mục đích tương tự, còn có phần lớn lao hơn, là “vạch tội chính quyền, bảo vệ nhân dân”. Thân chủ của Hùng là anh Vươn, nhân dân của cu Vinh cũng là anh Vươn, tạm gọi là nhân dân Vươn đi, vậy là Hùng với cu Vinh có cùng mục đích như nhau, việc cảm thông và xích lại gần nhau cũng dễ, phải không Hùng ?
Chắc Hùng cũng biết mấy tháng nay cu Vinh đã nhọc công về tít Tiên Lãng. Tại đây cu Vinh đã nắm được nhiều (chứ không phải hết) thông tin mắt thấy tai nghe và đã “gạn đục/trong khơi trong/đục” để đưa lên blog những thông tin có lợi nhất cho việc bảo vệ nhân dân Vươn. Cũng phải thôi, để bảo vệ chẳng lẽ lại đưa những thông tin bất lợi cho nhân dân, thế khác nào “luật sư báo hại thân chủ”, phỏng ạ ?
Nhưng ngặt một nỗi, cả tháng trời thì cũng chỉ loanh quanh được với mấy cái đầm, con cá, mấy viên gạch, cái lều, bát nhang, với đám bàn bà, con nít và … mấy con chó …. cũng hết vốn, bấy nhiêu đó mà sản xuất ra cả vài chục bài cũng đã là quá tài, chỉ có thánh mới thêm được nữa. Trong khi đó, còn một nơi vô cùng quan trọng, một mỏ vàng thông tin vô cùng quý giá, mà hầu như chưa ai chạm tới được, là anh Vươn, Hùng ạ, mình xin lặp lại “là anh Vươn”. Từ ngày anh ấy vào trại đến giờ không hề có thông tin gì về anh, từ anh cả, ngoài cái đầu tóc cắt gọn và câu nói “mọi người đừng làm như tôi”. Cái đầu tóc cắt gọn thì cũng đủ để mần 1 bài đó, nhưng mà cái câu kia thì cu Vinh không dùng được. Hơn nữa, cứ để anh Vươn không có người định hướng rồi thật thà để ruột ngoài da không theo đường lối như thế thì chết, tai hại vô cùng.
Bây giờ chỉ có mình Hùng có cơ hội tiếp cận với anh Vươn. Mà Hùng thì lại kín như bưng. Cu Vinh bức xúc lắm, các nhân xỹ chí thức cũng bức xúc lắm. Chẳng phải vô cớ, hay vì không tin vào năng lực của Hùng mà cu Vinh bảo Hùng động viên anh Vươn mời thêm luật sư đâu. Mà vì cái này có lợi nhiều mặt. Việc giải cứu anh Vươn cần có sự phối hợp toàn diện giữa sức mạnh của các luật sư và sức mạnh của nhân dân Hùng ạ, nhân dân ở đây bây giờ là cu Vinh cùng nhiều nhân xỹ chí thức khác nghe, tạm gọi chung là nhân dân cu Vinh đi, để phân biệt với nhân dân Vươn ở trên nhé. Nên cu Vinh nói mời thêm luật sư thì phải hiểu là mời bao nhiêu cũng được, nhưng không được thiếu 2 luật sư Triển (Trần Đình) và Hải (Trần Vũ), vì thực tình cu Vinh chỉ cần 2 anh này thôi. Hai vị Trần luật sư này tài chưa biết đến đâu, nhưng có những ưu điểm rất quý, quý hơn tài năng rất nhiều, đó là rất gắn bó với nhân dâncu Vinh và cũng có mục đích “vạch mặt chính quyền, bảo vệ nhân dân”, nên biết cách loại bỏ thông tin bất lợi cho nhân dân (có lợi cho chính quyền), chỉ sử dụng thông tin có lợi cho anh Vươn, có khả năng truyền đạt thông tin bên ngoài vào để định hướng cho nhân dân Vươn, và ưu điểm quan trọng nhất là không kín bưng như Hùng mà biết chia sẻ thông tin với nhân dân cu Vinh, thậm chí còn có khả năng hô hoán na ná như Cù Luật sư nữa (không tin Hùng cứ vào trang thông tấn xã vỉa hè của anh Ba Sàm, đại ca của cu Vinh thì biết). Có 2 LS ấy, Hùng vẫn giữ được tính cách kín đáo của Hùng, mà nhân dân cu Vinh vẫn có thông tin để đồng thanh tương ứng. Gì chứ cứ có thông tin từ trỏng ra thì việc quất thêm vài trăm bài nữa là chuyện nhỏ. Trận chiến ăn nhau là ở thông tin Hùng ạ. Phối hợp tác chiến, trong đánh ra ngoài đánh vào như thế thì làm gì mà chẳng “nhân dân nhất định thắng, chính quyền nhất định thua”, phải không Hùng ?
Đấy, là thư đầu gửi Hùng nên cu Vinh ngọt nhạt thế thôi, cũng không nặng nề chi mô.
Nhưng Hùng cũng quá đáng lắm cơ, khi cu Vinh đã phải dùng tới chiêu hạ sách dụ khị con nít, gài Hùng comment vào blog của cu mà vẫn chả moi được gì. Hùng thử đặt mình vào địa vị của nhân dân cu Vinh xem có tức hộc máu không?
Cho nên thiết nghĩ sau khi giải thích bức thư nhẹ nhàng cu Vinh gửi Hùng ở trên, cũng nên có vài lời nặng đô với Hùng hơn một tý, vậy mình nhắc thêm ra đây câu bình luận của anh Ba Sàm, đại ca của cu Vinh, dưới bức thư cu Vinh post trong trang TTXVH, hàm ý nhắn nhủ với Hùng thế này :
Có lẽ ông luật sư này còn quá ít kinh nghiệm và cả kiến thức xã hội, chính trị để hiểu là nếu không mần ăn đàng hoàng, ông sẽ tiêu ma không chỉ nghiệp luật sư, mà cả một đời sống bình thường trong tương lai trước búa rìu dư luận cả nước đang sục sôi và sẽ theo dõi mọi chi tiết vụ án
Câu này nghĩa là sao Hùng hiểu không ? Nó có nghĩa là :
“Địt mẹ mày thằng oắt con, làm gì thì làm, xử Vươn xong mà không đúng ý các bố thì mày đừng có hòng mà yên, các bố sẽ cho đời mày ra bã luôn đấy con ạ”
Thế là nhẹ có, nặng có, Hùng vỡ ra rồi thì cứ liệu đường mà làm nhé.
Chúc Hùng có sức khỏe tốt để hoàn thành nhiệm vụ.
Hòa Bình
Theo: ttvnol.com.

Nguồn    http://tintuchangngay.info/2012/03/09/th%C6%B0-hoa-binh-g%E1%BB%ADi-lu%E1%BA%ADt-s%C6%B0-hung/#more-37919