Thứ Sáu, 9 tháng 3, 2012

CUVINH làm rối hay THỊ HOÀI nói lấy được ?

 Để biết CUVINH làm rối hay THỊ HOÀI nói lấy được ? 
1/" Báo chí ghép ảnh, có hay không?" ( trích )_ không bàn !
2/ "  Ông Thành có nói ngược Kết luận của Thủ tướng? "(trích )_ ông Thành không nói ngược kết luận của thủ tướng ,ông Thành chỉ phản pháo KL của thủ tướng .

3/ " Ai nói linh tinh, lăng nhăng?... Chính những chuyên gia pháp luật hàng đầu ở Việt Nam như ông Chánh án TAND Tối cao Trương Hòa Bình cùng các vị thẩm phán ở đây cũng khẳng định như ông PCT UBND TP Hải Phòng, rằng vùng bãi bồi ngoài đê quốc gia không phải là đất nông nghiệp để giao cho nông dân sử dụng ổn định lâu dài (20 năm) theo Nghị định 64/1993 đó!"( trích ) Thị Hoài thân mến! hãy học lại luật năm 2003 . Bất cứ ai biết chữ cũng có thể nhận ra   luật năm 2003 phủ nhận luật năm 1993. GS Đặng Hùng Võ đã nói theo luật mới 2003 .
 4/ "Tấm ảnh phản cảm đã được gỡ bỏ khỏi vietnamnet "..."còn vị tướng thì rạp người như nuốt từng lời “chỉ đạo” của ông Vinh!" ( trích  )Tấm ảnh chụp đúng vào khoảnh khắc đẹp nhất của "người đầy tở trung thành của nhân dân " lắng nghe tiếng nói của dân ,tại sao lại "phản cảm "? . Thế hình ảnh ông Thành phát minh GU GỒ CHẤM TIÊN LÃNG lòe các vị lão thành thì thiện cảm chăng ?
5/ "Đỉnh điểm của sự gây rối trong vụ Tiên Lãng chính là sự xuyên tạc lời ông Bí thư Thành ủy Hải Phòng tại buổi nói chuyện ở CLB Bạch Đằng mà mọi người đã biết." ( trích ) 
 Kính mời đồng bào hãy nghe lại đoạn clip gây tranh cãi , bằng các tốc độ chậm dần : 1>> 0,8 >> 0,7>> và 0,6 trên YouTube do MrLecongnhan biên tập xử lý, có tiêu đề " Tiên Lãng Lê Đức Anh vào hùa với thằng Vươn luôn .avi ". Quý Bạn sẽ nghe rõ và chính xác câu nói của Nguyễn Văn Thành bí thư Hải phòng nguyên văn như sau ((...Lê Đức Anh ,Đặng hùng Võ ...và một số người nữa , lập tức vào hùa với thằng Vươn luôn )) là chính xác, là đúng sự thật. Mời Quý bạn nhấn vào đây để nghe 
6/ "Nguyễn Quang Vinh- nhà văn, nhà báo lớn?"( trích ) . Nguyễn Quang Vinh là ai thì không quan trọng . Chắc chắn là Nguyễn Quang Vinh có đủ trí dũng song toàn để đứng về phía những người dân thấp cổ bé họng , Nguyễn Quang Vinh dám chống lại đám quan lại cường hào mới ,tranh đấu cho lẽ phải . Còn Thị Hoài bạn chỉ là phường hót nịnh , là hiện thân của những kẻ gian thần trong mọi chế độ .

( vinaquehuongtoi Blog)

Vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng: Ai đang làm rối thêm vấn đề?
08/03/2012

Nguyễn Thị Hoài (Tiên Lãng)
-
Khi nhà văn Nguyễn Quang Vinh công bố một đoạn video clip với thời lượng hơn 1 phút cuối cùng buổi nói chuyện thời sự 45 phút của ông Bí thư Hải Phòng tại CLB Bạch Đằng cùng bản rã băng ngay phía dưới với sự xuyên tạc lời ông Bí thư đã làm dấy lên một cuộc tổng xỉ vả vào cá nhân ông Thành cùng giới lãnh đạo Hải Phòng nói chung. Vụ việc Tiên Lãng đã rối lại càng thêm rối. Vậy sự thật thế nào?


Báo chí ghép ảnh, có hay không?

Kết thúc buổi nói chuyện, ngay hôm sau, một bản BÁO CÁO – KIẾN NGHỊ do các thành viên CLB Bạch Đằng là các cụ Nguyễn Cục, Nguyễn Viết Phúc và Lê Văn Thinh ký tên gửi đến các vị lãnh đạo cao nhất của Đảng và Nhà nước đòi cách chức Bí thư Nguyễn Văn Thành vì lý do ông Thành phát biểu chống lại Kết luận của Thủ tướng, trong đó có câu “Báo chí nói sai, ghép ảnh chỗ khác”. Bản BÁO CÁO- KIẾN NGHỊ này lập tức được đăng trên trang blog Cu Vinh.
Theo tìm hiểu của chúng tôi, quả là có một số cụ thành viên CLB Bạch Đằng đã quá nóng vội, bị ảnh hưởng của “tâm lý đám đông” nên đã cố tình bỏ ngoài tai những phân tích có lý của ông Thành.
Vậy có hay không chuyện báo chí ghép ảnh? Xin thưa là CÓ! Đó là tấm ảnh với tên gọi “Cưỡng chế nhà ông Đoàn Văn Vươn” được đăng lần đầu tiên trên báo Sài Gòn tiếp thị trong bài viết “Đất bãi bồi không phải là đất nông nghiệp thì là đất gì!?” vào lúc 17 giờ 15 phút ngày 02/02/2012. Đây là tấm ảnh về một cuộc cưỡng chế ở đâu đó, trong đó có sự hiện diện đầy đủ các lực lượng chức năng từ điện lực, dân phòng đến công an… Sau đó, báo Pháp luật TP HCM cũng dùng bức ảnh này để chú thích cho bài viết “Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Tiên Lãng: Đấy không phải là đất nông nghiệp.”

Tấm ảnh ghép với tên gọi: “Cưỡng chế nhà ông Đoàn Văn Vươn”- Ảnh SGTT
Khi được nhiều người phát hiện bức ảnh này không phải là của vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng thì bức ảnh trên đã được báo Sài Gòn tiếp thị lẳng lặng rút xuống vào sáng 04/02/2012 và báo Pháp luật TP HCM cũng gỡ xuống vào lúc 16 giờ 20 phút cùng ngày mà không có một dòng xin lỗi. Tuy vậy, bạn đọc có thể xem tấm ảnh này tại đây, tại đây hoặc cả bài của báo Pháp luật TP HCM xem bài tại đây trên Báo mới. Đây là sự xuyên tạc, vu khống của báo Sài Gòn tiếp thị, sự cẩu thả của báo Pháp luật TP HCM. Khi thấy sai đã rút xuống mà không có một lời giải thích, xin lỗi thể hiện sự coi thường bạn đọc của những tờ báo này.
Đáng trách nữa là một số tờ báo cho đến nay vẫn giữ tấm ảnh này trên mạng như báo Lao động trong bài Vẫn loay hoay tìm thủ phạm phá nhà ông Vươn | LAODONG laodong.com.vn/Tin-Tuc/Van-loay-hoay-tim-thu…pha…/74635
hay báo Đất Việt trong bài BAODATVIET.VN | Vụ phá nhà ông Vươn: chưa có đơn nên chưa … baodatviet.vn › TRANG NHẤT › Pháp luật.
Với sự hỗ trợ của internet như hiện nay, sự cẩu thả của một số cơ quan báo chí đã gây ra một hệ lụy lớn. Chỉ cần một cái nhấp chuột, tấm ảnh này hiện ra vô số, không ai chạy theo để xóa đi được.
Ông Thành có nói ngược Kết luận của Thủ tướng?
Trong BÁO CÁO- KIẾN NGHỊ của 3 vị lão thành có kể tội Bí thư Nguyễn Văn Thành “nói ngược Kết luận của Thủ tướng” khi ông Thành nhắc đến những vi phạm pháp luật của ông Đoàn Văn Vươn. Vậy phải chăng ông Thành nói sai? Phải chăng ông Đoàn Văn Vươn không hề có vi phạm pháp luật trong quá trình sử dụng đất? Có lẽ cũng bởi ảnh hưởng của “tâm lý đám đông” nên các cụ lão thành đã quên rằng ngay trong Phần II bản Kết luận của Thủ tướng có đoạn:
“Thủ tướng Chính phủ yêu cầu lãnh đạo thành phố Hải Phòng tiếp tục thực hiện tốt các công việc sau: Xử lý các vi phạm về sử dụng đất của ông Đoàn Văn Vươn theo quy định của pháp luật”
Vậy thì sao có thể kết luận ông Bí thư Hải Phòng chống lại Kết luận của Thủ tướng?

Ai nói linh tinh, lăng nhăng?
Ngày 18/01, PV báo Giáo dục Việt Nam nêu câu hỏi với Giáo sư, Tiến sỹ Đặng Hùng Võ:
“Thưa Giáo sư, báo chí đã nêu phát biểu của vị Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng rằng “Đất bãi bồi ngoài đê biển quốc gia trong quy định của Luật đất đai không phải đất sản xuất nông nghiệp để giao ổn định trong 20 năm.”
Giáo sư, Tiến sỹ Đặng Hùng Võ đã lớn tiếng:
“Nói và làm phải căn cứ trên luật chứ đừng có nói linh tinh, tại sao một cán bộ ở tầm của Phó Chủ tịch thành phố Hải Phòng mà lại nói lăng nhăng như thế được? Cần phải hỏi cho rõ là vị lãnh đạo này của Hải Phòng nói như vậy là căn cứ vào điều luật nào, hay là anh tự nghĩ ra?”
Sau khi đăng bài, có lẽ chính Ban Biên tập cũng phát ngượng khi một vị trí thức nổi tiếng mà lại ngang nhiên trên công luận dùng những từ ngữ bỗ bã, chợ búa để miệt thị người khác, chưa nói người đó là một vị PCT UBND một thành phố lớn. Chính vì vậy, Báo GDVN đã lặng lẽ biên tập lại:
“Nói và làm phải căn cứ trên pháp luật chứ đừng nói không có căn cứ pháp luật, tại sao một cán bộ ở tầm của Phó Chủ tịch thành phố Hải Phòng mà lại nói thiếu căn cứ như vậy? Cần phải hỏi lại cho rõ là lãnh đạo của Hải Phòng nói như vậy là căn cứ vào điều luật cụ thể nào, hay là anh tự nghĩ ra?”
Và, dẫu báo GDVN đã sửa lại nhưng trên mạng cũng có vô khối trang blog đăng lại bài này với tít cũ, ví dụ: GS. Đặng Hùng Võ: “Phó Chủ tịch TP Hải Phòng nói linh tinh… – Quê choa
Xin thưa GS Đặng Hùng Võ, GS đã đọc hồ sơ một vụ kiện tương tự như vụ Đoàn Văn Vươn, đó là vụ Lê Đình Thảo chưa? Chính những chuyên gia pháp luật hàng đầu ở Việt Nam như ông Chánh án TAND Tối cao Trương Hòa Bình cùng các vị thẩm phán ở đây cũng khẳng định như ông PCT UBND TP Hải Phòng, rằng vùng bãi bồi ngoài đê quốc gia không phải là đất nông nghiệp để giao cho nông dân sử dụng ổn định lâu dài (20 năm) theo Nghị định 64/1993 đó! Điều này không phải họ nói khơi khơi trên báo chí mà là một sự khẳng định mang tính pháp lý trong một bản án nhân danh Nước CHXHCN Việt Nam đó, thưa Giáo sư!
Vậy thì ai là người nói linh tinh, nói lăng nhăng? Ông PCT UBND TP Hải Phòng hay chính là vị Giáo sư đáng kính?
Nguyễn Quang Vinh- nhà văn, nhà báo lớn?
Sau sự kiện 5/01/2012, ông Nguyễn Quang Vinh khá ồn ào trên blog của mình, có ngày ông đăng 3, 4 bài về Tiên Lãng. Sau Tết, từ Quảng Bình, ông về Vinh Quang, Tiên Lãng. Những tấm hình “tự sướng” hiên ngang trên đống đổ nát cùng những bài viết với lời lẽ đao to búa lớn của ông cứ như lãnh tụ vĩ đại về thăm đồng bào! Ông dùng đủ những từ ngữ xấu xa, mất dạy nhất để gọi những cán bộ công chức từ cấp xã cho đến cấp huyện, cấp thành phố. Những chuyện chẳng hề liên quan cũng được ông tô vẽ, nâng quan điểm để các còm sĩ chửi bới chính quyền. Ví dụ như chuyện mẹ con bà Thương, bà Hiền (vợ ông Vươn, vợ ông Quý) dắt díu nhau đi du Xuân Hà Nội. Chính sự bất cẩn của người lớn gây ra tai nạn cho con trẻ: một cậu bé 8 tuổi ngủ gật, vô tình đưa gót chân vào đũa xe ôm. Vậy mà không ít còm sĩ cũng lu loa chửi bới chính quyền! Nói dại, chẳng may khi ấy, ông xe ôm mất lái, đâm vào ô tô dẫn đến tai nạn nghiêm trọng hơn thì không biết sự bình loạn sẽ đến đâu? Chắc là tại công an dàn cảnh tai nạn để “diệt khẩu”, để “bịt miệng dân oan”?
Nguyễn Quang Vinh là ai? Trước khi có vụ án Tiên Lãng chắc chẳng mấy người biết đến. Vậy mà ông Vinh đã tự huyễn hoặc mình là nhà văn- nhà báo lớn. Không ít bài ông viết trên blog của mình ông lên tiếng định hướng, chỉ đạo các nhà báo phải thế này thế khác! Chưa đủ, dù chả biết gì về pháp luật nhưng ông cũng dõng dạc lớn tiếng… giao nhiệm vụ cho các luật sư! Bạn đọc hẳn dễ dàng nhận thấy ông Nguyễn Quang Vinh không còn một chút khiêm tốn tối thiểu khi xem bức ảnh và đọc bài phỏng vấn của ông ta với trung tướng Phạm Quý Ngọ. Có chút khôn lanh (chút “mẹo cứt gà” như chính ông Vinh viết) của người làm báo, ông Vinh đã chộp được một tích tắc sơ sểnh của vị trung tướng. Vậy là ông đắc ý trưng lên blog khiến người xem nhìn thấy ông Vinh đang khoa chân múa tay; còn vị tướng thì rạp người như nuốt từng lời “chỉ đạo” của ông Vinh!
Có lẽ cũng nhận ra sự phản cảm của bức ảnh nên sau khi đăng lên không lâu, báo vietnamnet lặng lẽ rút bỏ tấm ảnh và biên tập lại toàn bài phỏng vấn, thậm chí tên tác giả Nguyễn Quang Vinh cũng bị xóa đi.

Tấm ảnh phản cảm đã được gỡ bỏ khỏi vietnamnet
Đỉnh điểm của sự gây rối trong vụ Tiên Lãng chính là sự xuyên tạc lời ông Bí thư Thành ủy Hải Phòng tại buổi nói chuyện ở CLB Bạch Đằng mà mọi người đã biết. Chị Nhà báo Kim Dung đã viết trên blog hieuminh: ” Sự trung thực là yêu cầu đầu tiên của người cầm bút”. Ở Nguyễn Quang Vinh đã không còn cái tố chất đầu tiên đó nữa!
Mang tiếng ở ngay Tiên Lãng một thời gian khá dài nhưng ông Nguyễn Quang Vinh không quan tâm tìm hiểu bản chất sự thật của vụ việc mà chỉ một mực đi soi mói những gì có lợi cho những bài viết của ông thêm phần giật gân, câu khách, để đánh bóng tên tuổi. Ông Vinh không hề biết có một vụ kiện khác cũng tương tự như vụ Đoàn Văn Vươn, mà ở đó đã có những bản án tại cấp cao nhất hệ thống tư pháp Việt Nam kết luận rằng việc UBND huyện Tiên Lãng thu hồi đất là đúng. Đó là vụ kiện của ông Lê Đình Thảo ở xã Tiên Thắng, dù từ nội thành về Vinh Quang ông Vinh phải đi qua xã Tiên Thắng. Chắc chắn ông Vinh không hề biết rằng ở khu vực bãi bồi 6 xã ven biển của Tiên Lãng ngay từ những năm 1992- 1993 Bộ Thủy sản đã phê duyệt cả một Dự án lớn, đó là “Dự án đầu tư khai thác vùng bãi bồi ven biển huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng” và các quyết định giao đất cho các hộ dân ở đây là nằm trong cái Dự án lớn đó. Ông Vinh không biết nên ông luôn lớn tiếng kết tội “lũ quan tham” Tiên Lãng “cướp” đất nông dân!

Ông Nguyễn Quang Vinh không biết nhưng sự thật thì vẫn là sự thật. Tất nhiên, cán bộ huyện Tiên Lãng cũng có nhiều sai lầm. Rồi đây, trên cơ sở điều tra, xác minh tìm ra sự thật, với sự hỗ trợ của Bộ Tài nguyên- Môi trường cùng các cơ quan trung ương khác, Hải Phòng sẽ thực hiện trọn vẹn sự chỉ đạo của Thủ tướng tại Kết luận ngày 10/2/2012. Những người vi phạm pháp luật sẽ phải chịu sự trừng phạt nghiêm khắc. Với đức tính cần cù và năng động sáng tạo, tin tưởng vào công cuộc chỉnh đốn mà Đảng đang tiến hành, người dân xã Vinh Quang sẽ vượt qua mọi cơn sóng dữ, xây dựng vùng bãi bồi ven biển thành khu nuôi trồng thủy sản trù phú, làm giàu cho mình và cho cả quê hương.
(Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả, không nhất thiết trùng hợp với quan điểm của chủ blog)
Nguồn: googletienlang.blog