Thứ Tư, 22 tháng 2, 2012

TIÊN LÃNG Người quân sư cho Thủ Tướng Dũng


Sau khi vụ Tiên lãng được báo chí có lề và không lề rầm rộ đưa tin ,thì một người dân đen cũng không khó nhận ra sự sai trái của chính quyền Tiên lãng Hải phòng , khi họ đã sử dụng BỘ ĐỘI vào việc hợp đồng tác chiến quân binh chủng cùng với công an cưỡng chiếm ,và tàn phá nhà ông Vươn sau đó, là hành động hoàn toàn sai trái . Bởi vì ai cũng biết bộ đội sinh ra để làm nhiệm vụ quốc phòng ,bảo vệ toàn vẹn chủ quền và lãnh thổ của Quốc gia . Trong lúc Hoàng sa và Trường sa bộ đội bất lực bỏ mặc cho giặc chiếm , mà bộ đội lại làm nội vụ đàn áp dân thì sai trái càng rõ. Bất cứ ai biết chữ cũng có thể nhận ra " luật năm 2003 phủ nhận luật năm 1993." là điều tất nhiên .

Trần Dân Tiên có phải là Bác Hồ hay không ?
Dân không ‘tâm phục, khẩu phục’ chính quyền
Các Video vụ cưỡng chế Đoàn Văn Vươn Tiên Lãng

 

Vậy mà Trung tướng, Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ" ngay cái buổi chiều họp với văn phòng chính phủ, Thứ trưởng Ngọ đã thống nhất với Thanh tra việc thu hồi, cưỡng chế đất của huyện Tiên Lãng là không sai, đúng luật.
Tham mưu như vậy rồi nhưng về anh Ngọ vẫn băn khoăn. Suốt đêm, anh Ngọ xem lại toàn bộ hồ sơ, các quyết định, đối chiếu với luật luất đất đai từ năm 1987, đến năm 1993, và luật đất đai 2003. Để rồi hôm sau, lại chính anh Ngọ báo cáo lại với Thủ tướng, chính quyền Tiên Lãng làm trái luật. Để có hai chữ trái luật, là phải trằn trọc cả đêm, luôn luôn ám ảnh trong anh một câu hỏi, cái nguyên cớ gì Đoàn Văn Vươn và những người nhà lại hành động như thế. Ám ảnh như thế để lại ngồi xem lại tất cả các bộ luật, xem kỹ, hỏi thêm ý kiến các chuyên gia, để dần dần sáng rõ ra mọi việc, cùng với các bộ ngành chuyên môn, đặt trong kết luận của Thủ tướng một câu quan trọng: quá trình cấp đất, thu hồi, cưỡng chế đất tại Tiên Lãng là trái pháp luật và trái đạo lý." ( VỤ TIÊN LÃNG- KỲ 20: TRUNG TƯỚNG, THỨ TRƯỞNG BỘ CÔNG AN PHẠM QUÝ NGỌ: BỘ CÔNG AN ĐẶC BIỆT QUAN TÂM VỤ TIÊN LÃNG _ nguyencuvinh) !!!
Câu hỏi đặt ra :
1/ Nếu anh em ông Vươn không nổ súng, mà cúi đầu, vác đơn như hàng trăm ngàn dân oan VN khắp nước vác hàng tấn đơn thư kiện cáo hàng chục năm trời ,oan khuất thấu Trời không ai giải quyết ?
2/ Nếu trung tướng Ngọ không phải trằn trọc cả đêm , "để có hai chữ trái luật " báo cáo với thủ tướng thì Nguyễn Tấn Dũng sẽ kết luận thế nào ?
3/Theo như nhà văn Nguyễn Quang Vinh thì trung tướng Ngọ "luôn luôn ám ảnh trong anh một câu hỏi, cái nguyên cớ gì Đoàn Văn Vươn và những người nhà lại hành động như thế." Nhưng ông Ngọ và cả bộ máy cầm quyền có bao giớ HỎI rằng : lối hệ thống này  do ai gây ra ? " khi quốc hữu hóa ,xóa bỏ sở hữu tư nhân tư liệu xản xuất" trong đó có quyền sở hữu đất đai do Mác đã nghĩ ra , và HCM đã áp dụng vào VN ,đem lại đấu tranh giai cấp một mất một còn ,chia cắt đất nước ,nội chiến suốt 21 năm huynh đệ tương tàn làm gần 4 triệu người chết ,và 3 triệu người phái bỏ nước ra đi , và để lại một chế độ độc tài tham nhũng tàn bạo nhất trong lich sử Dân tộc không  là không thể sửa chữa  ? Đơn giản là chấp nhận tư hữu tư nhân đồng nghĩa với xóa  bỏ Cộng sản !

Tác giả VNQuehuongtoi.