Thứ Năm, 16 tháng 2, 2012

Thư của LS Trần Vũ Hải gửi các chủ blog về Kiến nghị vụ án Đoàn Văn Vươn


Kính gửi: Các chủ Blog Bauxite Việt Nam, Nhật báo BA SÀM, Quê choa Xuân Diện, Nguyễn Quang Vinh,
Chúng tôi được biết các trang Blog của Quí Vị có uy tín và số lượng bạn đọc lớn (trong đó có chúng tôi). Liên quan đến vụ án Đoàn Văn Vươn, chúng tôi trân trọng đề nghị Quí vị chủ Blog:
1.    Đăng toàn văn Kiến nghị gửi Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Phòng (VKSNDTPHP) “Đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân có thẩm quyền xem xét thay đổi tội danh và biện pháp ngăn chặn đối với các bị can bị tạm giam trong vụ án chống lại cưỡng chế trái pháp luật tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng” đã đăng tại Blog Xuân Diện (sau đây gọi tắt là “Kiến nghị”). Hiện VKSNDTPHP là cơ quan trực tiếp có thẩm quyền giải quyết những nội dung trong Kiến nghị, tuy nhiên theo thông tin chúng tôi được biết có thể cơ quan điều tra thuộc Bộ Công an có thể điều tra vụ án này. Nếu cơ quan điều tra  thuộc Bộ Công an điều tra, Viện kiểm sát nhân dân có thẩm quyền là Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

2.    Kêu gọi bạn đọc ký và vận động thân hữu, bạn bè, người quen, đồng nghiệp ký vào Kiến nghị trên. Mỗi chữ ký, mỗi tiếng nói sẽ góp phần giành lại công lý cho Đoàn Văn Vươn và đại gia đình của Đoàn Văn Vươn.
3.    Thông tin cho bạn đọc ngoài việc ghi ký tên trên các Blog, mọi người có thể ký trực tiếp tham gia Kiến nghị (theo mẫu kèm theo) và gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến hết ngày 29/02/2012 về địa chỉ:
Văn phòng luật sư Trần Vũ Hải:
Trụ sở: 81 Phố Chùa Láng, P. Láng Thượng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội
Chi nhánh: 227 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Liên hệ trực tiếp theo số điện thoại: 04.37754788 – 37754789 (gặp cô Hương)  hoặc 08.22103180 (gặp cô Xuyến) từ 8h30-17h các ngày từ thứ 2- thứ 6 hàng tuần, riêng thứ 7 từ 9-12h.
Chúng tôi dự kiến đầu tháng 03/2012 sẽ có một đoàn đại biểu thay mặt những người ký tên Kiến nghị trao bản gốc Kiến nghị và danh sách những người ký tên cho ông Lương Văn Thành, Viện trưởng VKSNDTPHP, Đại biểu Quốc Hội tại thành phố Hải Phòng (nếu Viện kiểm sát nhân dân tối cao có thẩm quyền thụ lý sẽ gửi cho ông Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao), đồng thời gửi bản sao các tài liệu cho: Chủ tịch Quốc Hội, Đại biểu Quốc Hội tại thành phố Hải Phòng, Bí thư Thành ủy thành phố Hải Phòng, ông Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, các Luật sư bào chữa cho các bị can trong vụ án Đoàn Văn Vươn.
Xin chân thành cảm ơn Quí vị chủ Blog!
Trân trọng!
Hà Nội, ngày 15 tháng 02 năm 2012
LS Trần Vũ Hải


CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
 Việt Nam, tháng 2 năm 2012
KIẾN NGHỊ CỦA CÔNG DÂN
(Đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hải Phòng – VKSNDTPHP, xem xét thay đổi tội danh và biện pháp ngăn chặn đối với các bị can bị tạm giam trong vụ án chống lại cưỡng chế trái pháp luật tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng)

Kính gửi: Ông Lương Văn Thành, Viện trưởng VKSNDTPHP,

đại biểu Quốc hội tại Hải Phòng.
Chúng tôi, những người ký tên dưới đây, căn cứ Điều 53 Hiến Pháp 1992, gửi Ông Kiến nghị với nội dung sau:
Theo thông tin trên báo chí, chúng tôi được biết:
1/ Quyết định thu hồi đất, quyết định cưỡng chế thu hồi đất của Ủy ban nhân dân huyện Tiên Lãng đối với đầm của ông Đoàn Văn Vươn đã được Thủ tướng kết luận là trái pháp luật;
2/ Việc cưỡng chế thu hồi đất trái pháp luật (và không có phương án bồi thường) vào ngày 5/1/2012, giao cho người khác sử dụng (như theo đề nghị của Ủy ban nhân dân xã Vinh Quang tại văn bản đề ngày 3/1/2012 – xem danviet.vn ngày 11/2/2012) thực chất là việc lợi dụng nhân danh chính quyền địa phương cướp đoạt có tổ chức tài sản của đại gia đình ông Đoàn Văn Vươn;
3/ Việc sử dụng lực lượng quân sự tham gia cưỡng chế thu hồi đất là trái Luật quốc phòng;
4/ Khu vực nổ súng (nhà ông Đoàn Văn Quý) nằm ngoài diện tích bị cưỡng chế bị thu hồi. Nguyên nhân trực tiếp có vụ nổ súng là lực lượng vũ trang tham gia cưỡng chế (bộ đội, công an) đã đột nhập trái phép vào nhà gia đình ông Đoàn Văn Quý đang ở;
5/ 6 chiến sỹ (2 bộ đội, 4 công an) bị thương nhẹ, phần lớn đã trở lại công tác;
6/ Công an thành phố Hải Phòng khi đến hiện trường đã xả đạn AK vào nhà ông Quý (xem báo Thanh niên online ngày 12/2/2012), lực lượng cưỡng chế phá nhà ông Vươn và nhà ông Quý, nhiều tài sản của gia đình hai ông bị đốt cháy hoặc chiếm đoạt. Theo bà Phạm Thị Hiền (vợ ông Quý), bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Vươn) đã có nhiều đối tượng đánh bắt thủy sản mang tính hủy diệt khi chính quyền xã đang quản lý đầm sau khi cưỡng chế;
7/ Công an Hải Phòng đã bắt Nguyễn Thị Thương, Phạm Thị Hiền, Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Sịnh, Đoàn Văn Vệ và một con trai của ông Vươn, mặc dù những người này không tham gia vụ nổ súng. Ông Đoàn Văn Quý đã ra đầu thú. Đến nay, công an đã khởi tố bị can về tội chống người thi hành công vụ, cho tại ngoại đối với bà Thương và bà Hiền, khởi tố bị can về tội giết người (theo điều 93 – Bộ Luật hình sự, BLHS) và tội chống người thi hành công vụ và tiếp tục tạm giam đối với các bị can Vươn, Quý, Sịnh và Vệ.
Theo người dân và cán bộ đã nghỉ ở địa phương, ông Vươn là người tiên phong lấn biển, khai hoang ở Tiên Lãng, được mọi người khâm phục và biết ơn. Đại gia đình ông Vươn đã bỏ vốn, công sức, chất xám rất lớn vào việc lấn biển, khai hoang, cải tạo đất để có được khu đầm trù phú. Con gái và cháu ông Vươn đã mất vì tai nạn trên đất này, đến nay gia đình ông Vươn còn nợ hàng tỷ đồng chưa trả hết. Khi chính quyền địa phương ra quyết định thu hồi đất trái phép, ông Vươn đã khiếu nại, khởi kiện, kháng cáo theo qui định của pháp luật. Đại diện chính quyền Tiên Lãng đã cam kết cho gia đình ông Vươn sử dụng đất tiếp, nên ông Vươn đã rút đơn kháng cáo. Nhưng chính quyền huyện Tiên Lãng và xã Vinh Quang đã nuốt cam kết, quyết tâm cưỡng chế thu hồi đất để giao cho người khác khiến đại gia đình ông Vươn bức xúc, không thể chấp nhận được và đương nhiên họ phải có hành động chống lại những hành vi trái pháp luật của chính quyền địa phương.
Ông Chủ tịch huyện và ông Trưởng công an huyện Tiên Lãng phải chịu trách nhiệm khi ra lệnh công an, bộ đội xâm nhập trái phép vào khu nhà ông Quý, nằm ngoài khu vực bị cưỡng chế (trong khi ông Vươn đang có mặt tại Ủy ban nhân dân xã Vinh Quang để khiếu nại việc cưỡng chế) khiến 6 chiến sỹ bị thương do chống trả.
Với những tình tiết trên chúng tôi kiến nghị VKSNDTPHP:
1/ Xem xét lại các tội danh giết người (theo điều 93 BLHS) và chống người thi hành công vụ áp dụng cho các bị can
a) Do quyết định thu hồi đất và quyết định cưỡng chế thu hồi đất là trái pháp luật (và cần phải xem xét truy cứu hình sự đối với những người đã ban hành những quyết định trái luật trên), nên việc cưỡng chế là trái pháp luật, không thể coi là thi hành công vụ, Vì vậy cần hủy bỏ tội danh chống người thi hành công vụ đối với các bị can này (kể cả với bà Thương và bà Hiền)
b) Đoàn Văn Quý (và những người khác) sử dụng vũ khí thô sơ, tự tạo chống lại lực lượng xâm nhập trái phép không nên được coi là hành vi giết người. Những vũ khí này chỉ gây thương tích nhẹ (như trường hợp trong vụ án này), không gây nguy hiểm đến tính mạng cho người khác khi bắn từ xa (chỉ khi bắn tầm rất gần mới có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người bị bắn). Như vậy không xác định được bị can Quý đã có ý tước bỏ tính mạng người khác, hành vi chống trả một hành vi trái pháp luật phải được coi là hành vi phòng vệ chính đáng. Nếu gây bị thương nhẹ cho một số chiến sỹ, chỉ nên coi đã vượt quá phòng vệ chính đáng.
2/ Cần thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với 4 bị can bị tạm giam
Sắp tới, thực hiện kết luận của Thủ tướng, chính quyền địa phương phải giao lại đất đã thu hồi trái pháp luật cho gia đình ông Vươn. Ông Vươn và ông Quý là những lao động chính trong gia đình để khai thác, quản lý khu đầm. Những người còn lại trong 2 gia đình này là phụ nữ yếu ớt và trẻ em, khó đủ sức để làm thay 2 ông này. Nếu 2 ông này tiếp tục bị tạm giam, việc khai thác, quản lý khu đầm hàng chuc hecta sẽ rất phức tạp và có thể nảy sinh các vấn đề khác. Như vậy việc thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với họ (từ tạm giam sang biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú chẳng hạn) trong khi chờ đợi xét xử vụ án là rất cần thiết, thể hiện tinh thân nhân đạo của pháp luật nước ta, đáp ứng kiến nghị giảm nhẹ đối với họ trong Kết luận của Thủ tướng. Thực chất những người này là những người lao động chân chính, không gây nguy hiểm cho xã hội, chỉ vì bức xúc với hành vi trái pháp luật nghiêm trọng của chính quyền địa phương mới có hành vi bột phát nêu trên. Riêng đối với Đoàn Văn Sịnh, Đoàn Văn Vệ không tham gia vụ nổ súng, nên việc trả tự do cho họ là tất yếu.
Vụ án Đoàn Văn Vươn sẽ là một vụ án lịch sử. Mỗi hành vi, quyết định liên quan đến vụ án này sẽ được lịch sử đánh giá. Vì vậy chúng tôi hy vọng Ông với tư cách Viện trưởng VKSNDTPHP, đồng thời với tư cách đại biểu Quốc hội tại Hải Phòng sẽ cân nhắc những ý kiến nêu trong nội dung Kiến nghị này của chúng tôi, đưa ra quyết định đúng đắn, sáng suốt, hợp lòng dân.
Những người tham gia Kiến nghị ký tên:
STT HỌ VÀ TÊN ĐỊA CHỈ & THÔNG   TIN CÁ NHÂN
 1 Lê Hiền Đức 81 tuoi. Dia chi: nhà số 7, ngõ 56, phố Pháo Đài   Láng, Q. Đống Đa, Hà Nội
 2 GS. Hoàng Tụy  
 3 Nguyễn Trung  
 4 GS. Nguyễn Huệ Chi  
 5 GS.TS Ngô Đức Thọ nguyên cán bộ Viện   Hán Nôm
 6 Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh 96 tuổi, Nguyên UV   TW Đảng, nguyên Đại sứ Việt Nam   tại Trung Quốc, lão thành cách mạng
 7 GS.TS Chu   Hảo Nguyên Thứ trưởng Bộ   KHCN
 8 GS.TS Nguyễn Đăng Hưng  
 9 TS.Tô Văn Trường Nguyên Viện trưởng   Viện khoa học Thủy lợi Miền Nam
 10 Nhà văn Nguyên Ngọc  
 11 TSKH Phan Hồng Giang Hà Nội
 12 KTS. Trần Thanh Vân  
 13 Đại tá quân đội Bùi Văn Bồng  
 14 Đại tá CA Nguyễn Đăng Quang  
 15 TS. Nguyễn Quang A  
 16 Luật sư Hà Huy Sơn Văn phòng Luật sư   Trần Vũ Hải
 17 Luật sư Trần Vũ Hải Văn phòng Luật sư   Trần Vũ Hải
 18 PGS.TS Hoàng Dũng Đại học Sư phạm TP   HCM
 19 Nhà nghiên cứu Đinh Kim Phúc  
 20 TS. Nguyễn Xuân Diện 201, B8, TT Kim   Liên, Đống Đa, HN
 21 Phạm Quỳnh Hương Viện KHXH Việt Nam
 22 Phan Trọng Khang Thương binh
 23 Nguyễn Hồng Minh  
 24 Nguyễn Thị Tuyết  
 25 Phạm Văn Chính  
 26 Nguyễn Ngọc Hòa  
 27 Hoàng Anh Trung  
 28 Lê Dũng  
 29 Lã Việt Dũng  
 30 Nguyễn Chí Tuyến  
 31 Nguyễn Thị Thi  
 32 Đặng Bích Phượng  
 33 TS. Luật Bùi Kim Chi Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Luật châu Á Thái bình dương,   Đại học Luật Sydney
 34 Lê Thị Phi Vân  
 35 GS. TS Nguyễn Văn Luật  
 36 PGS. TS Lương Văn Thanh Vice   Director of Institute for Coastal and Offshore Engineering, 28 Ham Tu St.,   District 5, Hochiminh City, Vietnam
 37 Đinh Công Sản M.Eng   (AIT) PhD. Deputy Director of
Research Center   for River Training and Natural Disaster Mitigation,
Southern Institute of Water Resources Research   (SIWRR),
2A Nguyen Bieu St.,   Dist.5, Hochiminh City, Vietnam
 38 Nhà báo Huy Đức  
 39 Nguyễn Thị Phương Lâm Cán bộ thủy lợi về hưu
 40 TS. sinh thái Nguyễn Thị Hải Yến  
 41 PGS. Hà Lương Thuần  
 42 GS. TS Nguyễn Trường Tiến  
 43 TS. Phạm Gia Minh  
 44 Nguyễn Hữu Vinh  
 45 Nguyễn Vũ Vỹ  
 46 Nguyễn Lân Thắng  
 47 TS. Vũ Thị Phương Anh  
 48 Nguyễn Quang Huy (Hồng Bàng, Hải   Phòng)
 49 TS. Hồ Thị Hồng Nhung  
 50 Bùi Công Tự  
 51 Thạc sĩ Đào Tiến Thi Nxb Giáo dục, HN
 52 TS. Lê Hoàng Lan  
 53 PGS. Đoàn Văn Cánh  
 54 Phạm Hải Vân Ba Đình, Hà Nội
 55 TS. Nguyễn Văn Khải  
 56 Đặng Văn Lập  
 57 Trần Quốc Túy, 230 Đường Nghi Tàm,   Hà Nội
 58 TS. Trần Xuân Trường  
 59 Đặng Thanh Bình 698 Lê Thanh Nghị -   TP Hải Dương
 60 Hoàng Tiến Cường - Ba Đình – Hà Nội
 61 Le Hung Dung, Petržilkova 2260   Praha 5 Cong Hoa Sec
 62 Trần Thị Vân Lương - Hoàng Mai – Hà Nội
 63 Nguyễn Thượng Thành  
 64 Nguyễn Thu Minh Hương, Q. Hải Châu – Thành   phố Đà Nẵng
 65 Nguyễn Thái Sơn, Sỹ quan quân đội về   hưu
 66 Đaò Đức Thịnh - Ba Đình – HÀ NỘI
 67 Nguyễn Hữu Mão, cựu chiến binh ở   phường Khương Mai, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
 68 Trần Văn Tiến vnouckova 518/8   kamyk-praha 4 cộng hòa Séc
 69 Hoàng Trọng Khôi Hải Phòng
 70 Vũ Mạnh Tuấn Đà Nẵng
 71 Nguyễn Mạnh Hùng, Hà Nội
 72 Ts. Nguyễn Hữu Viễn, Ba Lan.
 73 Nguyễn Hùng, Biên Hòa Đồng Nai
 74 BS Võ Đình Thâm, TP.HCM
 75 Lại Vân Hòa, CMND số   024678032
 76 Nguyễn Quang Thân nhà văn/ Bình Thạnh,   TPHCM
 77 Dạ Ngân nhà văn/ Bình Thạnh,   TPHCM
 78 Phạm Nguyên Trường Dịch giả, Vũng Tàu
 79 Đào Việt Dũng, Cựu chiến binh chống   Mỹ, Q. HBT, HN
 80 Nhà báo Trần Ngọc Kha Hà Nội
 81 Phạm Thu Thủy Hà Nội
 82 Trần Văn Vinh  
 83 Nguyễn Tường Thụy  
 84 JB. Nguyễn Hữu Vinh  
 85 Mai Xuân Dũng  
 86 TS. Nguyễn Hồng Kiên  
 87 Nguyễn Thanh Thủy, CMT: 011652814. Đ/c:   112c Trương Định, Hà Nội
 88 BS.Danh Tuan, Khoa ngoai- Benh   vien da khoa Hau giang, tinh Hau Giang
 89 Nguyễn Tiến Tuyên Quang
 90 Nguyễn Văn Tùng, Q. Lê Chân-Hải Phòng
 91 Nguyen Thanh Ha Berlin 12689, Germany
 92 Hoàng Hưng 3C Phổ Quang, Tân   Bình, TPHCM
 93 Nguyễn Quang Tấn , Đ/c: Q7, TP.HCM
 94 TSKH. Hoàng Ngọc Cầm Hà Nội
 95 Trần Hoàng Hiệp chợ DẦU quận An Hải   Hải Phòng
 96 Hồ Xuân Kiên, sinh viên
 97 Phạm Đức Tuyên Hải Phòng
 98 Nguyễn Thanh Xuân Kỳ Đồng p9 -q3 Tp   Hcm
 99 Nguyen Thi Bao Hue 43E Etielä tie, Espoo, Finland
 100 Lê Văn Oánh KSXD, Quận Hai Bà   Trưng,Hà nội
 101 Trần Minh Thảo TP Bảo Lộc – tỉnh   Lâm Đồng
 102 Nguyễn Xuân Liên Vực Quành, Đồng Hới,   Quảng Bình
 103 Nhà thơ Bùi Minh Quốc 3 Nguyễn Thượng Hiền, Đà Lạt
 104 Bùi Tường Anh Trung Tự, Hà Nội
 105 Đoàn Nhật Hồng nguyên GĐ Sở Giáo   dục Lâm Đồng, Số 02/D11 Trần Nhân Tông, P8, Đà   Lạt
 106 Huỳnh Nhật Hải nguyên Phó Chủ tịch   UBND t/p Đà Lạt, 133 Phan Đình Phùng, P1, Đà Lạt
 107 Huỳnh Nhật Tấn nguyên Phó GĐ trường   Đảng tỉnh Lâm Đồng) 121/14 Phan Đình Phùng, P1, Đà Lạt
 108 Nguyễn Quang Nhàn cán bộ Công đoàn hưu   trí, Blogger, 118 Đào Duy Từ,P4, Đà Lạt
 109 Mai Thái Lĩnh  Nguyên Phó Chủ   tịch Hội đồng Nhân dân Đà Lạt, 31 đường 3-2, Đà Lạt
 110 Hà Sĩ Phu Tiến sĩ Sinh học, 4E   Bùi Thị Xuân, Đà Lạt
 111 Tiêu Dao Bảo Cự  nhà văn tự do, 35/1 Nguyễn Đình Chiểu, Đà   Lạt
 112 Diệp Đình Huyên nguyên GĐ Đài PT -   TH Lâm Đồng, số 17A1 Nguyễn đình Chiểu, Đà Lạt,
 113 Lê Xuân Hòa 594 Trương Công Định – Thành phố Vũng   Tàu
 114 Phạm Thị Lâm Đảng viên hưu trí,   Cầu Giấy, Hà Nội
 115 Le Quang Tuan, email letuan_qln@yahoo.com
 116 TS Phan Thị Hoàng Oanh TP HCM
 117 Nguyễn An Khang Viện Hải dương học,   01 cầu đá Nha Trang
 118 Trần Kim Anh nguyên cán bộ Viện   Nghiên cứu Hán Nôm (Viện KHXH Việt Nam)
 119 Nguyễn Thị Hương nguyên cán bộ Viện   Xã hội học (Viện KHXH Việt Nam)
 120 Nguyễn Hoàng Hải , Berlin-CHLB Đức
 121 Chu Trọng Thu C3/40/3 Phạm Hùng, TP HCM
 122 Nguyễn Văn Tường 93800 Epinay sur seine, Pháp
 123 Nguyễn Hữu Thao, cựu quân nhân BTM F289 Công binh, Sofia – Bungari
 124 Tiến sĩ Hà Tuấn Anh, Quận 7, TP Hồ Chí Minh
 125 Phan Quốc Tuyên, Genève, Thuỵ Sĩ
 126 Mai Ngoc Trinh cum 1 to 3 P.Thanh Tri Q.Hoang Mai HN
 127 Lê Hoàng Bắc Linh Trung-Thủ Đức,tp.Hồ Chí Minh
 128 Phạm Hải Sơn Nha Trang, Khánh Hòa
 129 Võ Tá Thông Tp Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
 130 Dai Viet Praha C.H.Sec
 131 Nguyễn Cảnh Hoàn Freistraße 11 ; 06295 Eisleben Germany
 132 Khanh Doan 992     Taji Ct. San Jose, CA    95122
 133 Chu Minh Tuấn tp Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng
 134 Nguyen Bich Hà 141,NERUDOVA VSTÍN CONG HOA SEC
 135 Lê Hồng Hà bang Washington, Hoa Kỳ
 136 Le Vincent Frankfurt am Main, Germany
 137 Đậu Quang Dương Biên Hòa, Đồng Nai
 138 Phi Vũ California, Hoa Kỳ
 139 Phạm-Thanh-Liêm Vũng-Tàu
 140 Vũ.V.Tính -phường Bình Hưng Hòa A – Quận Bình Tân – Tp HCM
 141 Nguyễn Tân Tiến Denver, Colorado,    U.S.A.
 142 Lê Văn Lâm, GV trường Đinh Tiên Hoàng, Định Quán, Đồng Nai
 143 Duc Tran - Electrical engineer, 79     Hook Ave, Toronto, M6P 1T3 Canada
 144 Nguyễn Trung Thuần Hà Nội
 145 Chi Nguyen Sydney, Australia
 146 Trần Ngọc   Ước, Thành phố   Uông bí, Quảng Ninh
 147 Lê Thị   Chiêng, Hà Nội
 148 Nguyễn   Xuân Dương số 1 TỔ   31 THANH LƯƠNG, HAI BÀ TRƯNG, HÀ NỘI
 149 Đoàn Quân Ba Đình Hanoi
 150 Dương Văn   Nam Yên Xá-Ý   Yên -Nam   Định
 151 Kỹ sư   Nguyễn Văn Báu Ngõ 282 -   Đường Kim Giang- Quận Hoàng Mai – Hà Nội
 152 Nguyễn   Văn Hùng Jana   Sobieskiego 17/95
Warsaw – Poland
 153 Le Xuan   Thuy 81377 Munich CHLB Duc
 154 Đào Mạnh   Hùng marburg-hessen   CHLB Đức .
 155 Nguyen   Minh Tú Cựu chiến   binh u doan cong binh 299 – Magderburg CHLB Duc
 156 Nguyen   Duy Dong Reading, Berkshire,    UK
 157 Đinh Thị   Thanh Hải Stuttgart – Germany
 158 Phạm Văn   Vinh - tp Việt   Trì, Phú Thọ.
 159 Nguyễn   Loan - AZ, USA
 160 BS.   Nguyễn Thị Ánh Ngọc Cộng hòa   Pháp
 161 Bùi Việt   Hà, Công ty   Công nghệ Tin học Nhà trường
 162 CCB Đào   thế Long Tân Bình   T.P Hồ Chí Minh
 163 Hoàng   Nghĩa Thắng - Tp.   Vinh, Nghệ An
 164 Phạm văn   Đồng Nông dân,   Xóm 8, Xã : Ngọc Sơn,Huyện Thanh Chương,Tỉnh Nghệ An .
 165 Nguyễn   Trầm Hương TP HCM
 166 Đào Văn   Hưởng - P410-   5T2 – TT Khí tượng Thủy Văn, Tổ 63 – P. Láng Thượng, Q. Đống Đa, TP Hà Nội
 167 Trac   Phan, Virginia,USA
 168 Lại Thị   Minh Nhài, Quận Tân   Phú, TP.HCM
 169 Trần Tuấn   Phong, Nha   Trang, Khánh Hòa
 170 Nghiêm   Ngọc Trai Đống Đa -   Hà Nội
 171 Trần Bình Thành phố   Hồ Chí Minh
 172 Nguyen   Van Son, Adelaide, Australia.
 173 Lê Dương Vũng Tàu
 174 Nguyễn Thanh Bình Huế
 175 Ngô Quang   Thanh Q.12, TPHCM
 176 Bùi Văn   Bông Hà Nội
 177 Nguyễn   Hồng Khoái Hà Nội
 178 Bùi Thu   Trang, Hoàn   Kiếm, Hà Nội
 179 Nguyễn   Ngọc Phương. F6. Q4.   Sài Gòn
 180 Trần Như   Lực. 49/7 Lạc   Long Quân – Nha Trang – Khánh Hòa
 181 Đạo diễn   ĐỖ MINH TUẤN Hãng phim   truyện VN
4 Thụy khuê Hà Nội
 182 Phạm   Khoát Tp Phủ   Lý, Hà Nam
 183 Nguyễn   Văn Tiến Xã Lam   Hạ, Tp Phủ Lý, Hà Nam
 184 Đào Đức   Nguyên Đệ - Hải   Phòng
 185 Nguyễn   Văn Dũng. Nghề   nghiệp: Kỹ sư XD.
Quê quán: Nghệ Tĩnh
 186 Trần Huy   Vỵ Hiệu   trưởng trường TC Công đoàn Hà Nội, Đ/c 290 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội
 187 Le Hùng Q. Ngô   Quyền – Hải Phòng
 188 Đặng Văn   Lượng Nam Định
 189 Vũ Minh   Trí P1302 -   nhà HH1 – phường Yên Hoà – quận Cầu Giấy – TP Hà Nội
 190 Khải   Nguyên, dạy học   (về hưu), viết văn, ĐC: 8/44/52 – Miếu Hai Xã, thành phố Hải Phòng.
 191 Nguyễn   Thị Hảo Seoul,Hàn Quốc
 192 Nguyễn   Ngọc Tuấn Tp HCM
 193 Đỗ Quang   Tuyến Kĩ sư cơ   khí,WA, USA
 194 Nguyễn   Quế Tuyết giảng viên Toán trường Đại học khoa Học Tự nhiên – Đại học   Quốc gia Hà Nội Ngõ 336 Đường Nguyễn Trãi – Quận Thanh Xuân – Tp Hà Nội
 195 Nguyễn   Trác Chi Nghề   nghiệp tự do
 196 Nguyễn   Tấn Hưng Hóc Môn,   Tp Hồ Chí Minh
 197 Nguyễn   Việt Hưng, Nguyễn   Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
 198 Hồ Quang   Huy, Nha   Trang, Khánh Hòa
 199 Trần Thị   Nhung Viện Đông   Bắc Á, Viện KHXH VN
 200 Võ Tá   Luân sinh   1976, hiện sinh sống tại TP HCM
  Nguyễn Trọng Tạo Nhà thơ, Nhạc sĩ
  Lê Thân Cán bộ hưu trí, Phan đình Giót, Nha Trang Khánh Hòa.
   Nguyễn Xuân Lộc  Công dân, TP.HCM
   Chiêu Anh Hải  Quận 10, TPHCM
   Trần Văn Tý Đại Lãnh, Vạn Ninh, Khánh Hòa
   Trần Ngọc Bình  Cựu chiến binh, 40 năm tuổi đảng, Quận 7, TP.HCM
   Võ Quyền Anh  Cựu sĩ quan đặc công, Lý Nam Đế, HN
   Phạm Toàn  Nhà nghiên cứu giáo dục độc lập,phamtoannhamthan@gmail.com
   Lê Bạch Dương   Hà Nội
   Nguyễn Văn Bôn  Cựu đại úy,kỹ sư. Hà nội.
   TRẦN HUY QUANG NHÀ VĂN, QUỲNH LƯU, NGHỆ AN
   Lê Anh Hùng   Đông Hà – Quảng Trị
   Vũ Ngọc Tiến  Nhà văn, Hà Nội
   Đức Nguyễn  Sydney, Australia
   Nguyễn Anh Tuấn Đạo diễn Đ.A., nhà báo độc lập, Hà Nội
   Khuất Thu Hồng  Hà Nội
   Nhật Tuấn  Nhà văn, TPHCM
   Lê Nguyễn  Kiến trúc sư, TPHCM
   Nguyễn Hữu Lộc  F 14, Q 3, TPHCM
   Nguyễn Hoàng Cầm  Nhà giáo đã nghỉ hưu, Hà Nội
   LÊ VĂN TÙNG  TX BUÔN HỒ
   Phạm Văn Đường  
    Nguyễn Hồng Khoái  Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội
   Đỗ Trung Quân  Nhà thơ, TPHCM
   Trần Đức Văn  Cán bộ đường sắt đã nghỉ hưu
   Đỗ Thị Thảo Minh  Giáo viên,  Đông Anh, Hà Nội
   Đoàn Hữu Phồn (?)  
   Nguyễn Văn Hiền  Quảng Ngãi
   Cao Thị Nhung  Giảng viên đại học, TPHCM
   Nguyễn Thị Khánh Trâm  TPHCM
   Minh Đạo  Nhà báo, Đà Lạt
   Nguyễn Văn Bắc  CH Séc
   Nguyễn Kim Tiến  Bắc Ninh
     
     
     
Tiếp nhận chữ ký điện tử của tất cả những ai quan tâm đến vụ việc này và tán đồng với Kiến Nghị trên tại Email:
tudochodoanvanvuon@gmail.com

Nguồn BVN